Đào tạo
Khai giảng khóa bồi dưỡng “Viết và biên tập tạp chí khoa học” (29/03/2017 09:32)
Sáng 27/3, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “ Viết và biên tập tạp chí khoa học” cho 23 học viên là các biên tập viên đến từ các tạp chí tại Hà Nội.
Quang cảnh khóa bồi dưỡng

 Giảng viên khóa học là PGS.TS Trương Thị Kiên, Phó Tổng biên tập Tạp chí Lý luận chính trị và truyền thông, Học viện Báo chí và tuyên truyền.

 

Phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng, nhà báo Lê Quốc Trung, Nguyên Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Cố vấn cao cấp của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh việc tổ chức lớp học là bám sát nhu cầu thực tế của hội viên, nâng cao kỹ năng viết và biên tập tạp chí khoa học. Nhà báo Lê Quốc Trung mong muốn sau khóa học các học viên sẽ thu được thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trong công tác viết và biên tập tạp chí khoa học phục vụ cho công tác chuyên môn của mình tại cơ quan.

 

Trong 3 ngày học (từ ngày 27-29/3), các học viên được giảng viên Trương Thị Kiên truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm trong viết và biên tập tạp chí khoa học. Qua các buổi học lý thuyết và thực hành làm việc nhóm, học viên được trang bị cách nắm bắt vấn đề, xác định chủ đề, xây dựng đề cương sơ lược cho bài báo khoa học, kỹ năng biên tập cho các bài báo khoa học.

Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sẽ kết thúc vào ngày 29/3/2017.

 

Thu Hương

Nguồn tin: Theo Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật