Báo chí trong nước
Chung kết Đồ Rê Mí 2009: Sự tỏa sáng của những tài năng nhí (07/09/2009 12:35)

Vòng Chung khảo cuộc thi tuyển chọn Ca sỹ nhí “Đồ Rê Mí” do Ban Thể Thao Giải Trí Thông Tin Kinh Tế (VTV3) Đài Truyền Hình Việt Nam và Công ty MultiMedia phối hợp thực hiện với sự tài trợ của Công Ty Cổ Phần Sữa Vinamilk đã chọn ra 6 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng chung kết, đó là các thí sinh: Chu Lê Anh Thư (Bình Dương), Trần Thu Hoài (Yên Bái), Nguyễn Thu Hương (Hải Phòng), Trần Cao Cát Tường (Bình Dương), Nguyễn Hữu Uy Vũ (Đà Nẵng) và Hải Thị Chỉ Hoa (Lâm Đồng). Vòng chung kết sẽ bắt đầu từ 20h ngày 13/9/2009.

Cuộc thi nào cũng có thắng, bại, nhưng điều đáng ghi nhớ là tất cả các thí sinh tham gia dự thi đều cảm thấy ở “Đồ Rê Mí” sự gần gũi, thân thiện và tình cảm gắn bó giống như ở chính ngôi nhà của mình. Các em đã hiểu được sự lao động nghệ thuật thực sự là như thế nào, và điều đáng ngạc nhiên là các em dù nhỏ tuổi nhất cũng vượt qua được những bài tập hát, múa với cường độ cao. Điều đó trở thành những kỷ niệm khó phai, nuôi dưỡng và thôi thúc tình yêu nghệ thuật của các em.

 

Vòng Chung kết Đồ Rê Mí 2009 – sự tỏa sáng của những tài năng nhí

Vòng 3 – vòng chung kết có rất nhiều tiết mục hấp dẫn làm nổi bật khả năng ca hát, trình diễn cũng như sự tự tin, nhạy bén của các em trước Ban Giám khảo vui tính. Đặc biệt, yếu tố quan trọng nhất – giọng hát – sẽ được đánh giá trong tất cả các show diễn qua phần thử giọng trực tiếp với đàn piano. Đây là điểm mới mẻ của Đồ Rê Mí 2009. Điều này sẽ giúp giám khảo và khán giả nhận biết chính xác hơn về cao độ và chất giọng của từng thí sinh.

 

Vòng Chung kết bao gồm 3 show diễn và 1 buổi Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp:

 

1. Show diễn với chủ đề Bộ đội vô cùng ý nghĩa: Từng thí sinh sẽ được làm quen với các ngành, quân chủng... khác nhau trong lực lượng vũ trang. Các em được hóa thân thành các chiến sỹ tí hon như bộ đội đặc công, phi công, bộ đội biên phòng, bộ đội thông tin liên lạc và hải quân. Show diễn này có tính giáo dục rất lớn, vì các bé thêm hiểu sự khó khăn, vất vả trong thực hiện nhiệm vụ, từ đó thêm yêu quý và gần gũi với các chú bộ đội hơn.

 

2. Show tự chọn: Gồm những bài hát do chính các em yêu thích và biểu diễn. Show tự chọn năm nay có nhiều bài hát mang âm hưởng dân gian. Những bài ca về núi rừng Tây Nguyên như :“Chú voi con ở Bản Đôn”,  “Cô giáo em là hoa Epang”, “Amin đi học”. Hoặc bài “Lý kéo chài”, dân ca Nam bộ. Điểm đặc biệt của Show diễn này là sự dàn dựng cực kỳ công phu và sáng tạo. Ví dụ như, khán giả sẽ hết sức ngạc nhiên khi được chứng kiến bài hát “Lý kéo chài” quen thuộc trong sự kết hợp với hình ảnh cướp biển Caribê. Những điểm nhấn đó khiến khán giả thích thú, đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

 

3. Show diễn được mong đợi nhất - Phong cách: Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào khả năng và cá tính của từng thí sinh để lựa chọn những phong cách âm nhạc phù hợp. Với các ca sĩ, đây cũng không phải là câu hỏi đơn giản, thì với các em nhỏ từ 5 đến 10 tuổi của Đồ Rê Mí, việc biểu diễn cho “ra” phong cách lại càng khó hơn. Nhưng với sự hồn nhiên, hết mình và năng khiếu bẩm sinh, các em biểu diễn Rock, Dân gian, Hiphop, Rock n’ Roll rất nhuần nhuyễn và thu hút. Điểm nhấn của Show Phong cách năm nay là bài hát “8 con ngỗng con” được dàn dựng theo phong cách đặc biệt khó – Acapela. Bài hát do bé Thu Hoài biểu diễn cùng nhóm nhạc Tình bạn.

 

4. Sau 3 show thi chính thức, kết thúc vòng chung kết sẽ là Lễ trao giải được tường thuật trực tiếp trên VTV3 ngày 11/10/2009. Đây là show diễn nhiều bất ngờ thú vị nhất. Bởi góp mặt trong show gala này sẽ gồm những ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng, những người trực tiếp giảng dạy các em sẽ cùng các em tạo dựng những tiết mục đặc sắc. Và hơn hết, khán giả sẽ được biết thí sinh nào chính là “Tài năng âm nhạc nhí” của năm 2009.

 

Kết thúc giai đoạn 1 bình chọn cho ca sỹ nhí được yêu thích nhất Đồ Rê Mí 2009, Thu Hương với số báo danh 05 đến từ Hải Phòng đã trở thành thí sinh được yêu thích nhất. Đến với giai đoạn 2, khán giả xem truyền hình tiếp tục bình chọn cho 6 thí sinh xuất sắc bằng cách nhắn tin đến đầu số 8469 hoặc tổng đài 1900561275. 
 

H.H

 

Nguồn tin: Báo Hanoimoi - M
Các tin mới
Các tin đã đăng
Tự hào và trách nhiệm (07/09/2009 08:57)
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật