Báo chí trong nước
"Đăng nhiều bài viết về gương người tốt, việc tốt" (22/06/2010 08:36)

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong các báo tiếp tục đăng nhiều bài viết về tấm gương người tốt, việc tốt để chứng tỏ Việt Nam đang phát triển theo chiều hướng ngày càng tốt đẹp hơn.
 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và mẹ con chị Mai Anh, bé Thiện Nhân - nhân vật trong tác phẩm

Phát biểu tại chương trình giao lưu-nghệ thuật và lễ trao giải Cuộc thi viết về "Những tấm gương bình dị mà cao quý" giai đoạn hai, tổ chức tối 20/6, tại Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng các nhà báo nhân kỷ niệm 85 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam và nhấn mạnh các bài viết tham dự cuộc thi đã giới thiệu đến người đọc những tấm gương bình dị mà cao quý nhằm khơi dậy và phát huy các tấm gương người tốt, việc tốt trong xã hội.

Đồng thời, các bài viết cũng góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Các tác giả khi viết về những tấm gương bình dị mà cao quý với ngòi bút và tấm lòng trong sáng đã góp phần khuyến khích các tấm gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng, Chủ tịch nước nói.

Ban tổ chức đã trao một giải nhất cho phóng viên Lê Quang Nhung, báo Nhân dân với tác phẩm Người Thương binh nhận giải thưởng Kazuo Itoga và hai giải nhì cho Nguyễn Anh Tuấn, phóng viên báo Lao động, tác phẩm Đứa con bản Khà cùng phóng viên Tiến Phú của báo Nhân Dân với bài Viết tiếp chuyện cổ tích giữa đời thường.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao ba giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm đoạt giải.

Thông qua cuộc thi, hàng trăm tấm gương bình dị, làm nhiều việc tốt và cao quý được bạn đọc cả nước biết đến. Họ là những người thợ cầu đường, nhà tu hành, bộ đội, công nhân, nhà giáo, cán bộ hưu trí, đồng bào dân tộc thiểu số đang ngày đêm cống hiến, hi sinh thầm lặng vì cộng đồng.

Giai đoạn hai của cuộc thi đã nhận được gần 860 tác phẩm dự thi viết về hàng trăm tấm gương bình dị có sức ảnh hưởng và lan tỏa lớn trong xã hội. Đây là những tác phẩm được viết công phu, bảo đảm tính chân thật, có ảnh và địa chỉ rõ ràng của các tấm gương điển hình.

Cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý" do ba cơ quan báo chí là Nhân dân, Quân đội Nhân dân và Lao động phát động từ ngày 22/4/2008 nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6) và hưởng ứng Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" nhằm phát hiện những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân.

Cuộc thi được chia ra thành hai giai đoạn: giai đoạn một từ ngày 22/4/2008 đến ngày 28/2/2009, có hơn 20 tác phẩm xuất sắc đã được trao giải; giai đoạn hai từ ngày 19/5/2009 đến hết ngày 28/2/2010./.

Thu Phương
Nguồn tin: TTXVN/Vietnamplus - MT
Các tin mới
Các tin đã đăng
Phóng viên săn 'sao' (21/06/2010 17:15)
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật