Các chương trình
Khai giảng khóa bồi dưỡng “Sử dụng các công nghệ di động sản xuất video clip trong báo mạng điện tử” (24/02/2017 15:11)
Sáng ngày 22/2 tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội nhà báo Việt Nam khai giảng khóa bồi dưỡng “Kỹ năng sử dụng các công nghệ di động sản xuất video clip trong báo mạng điện tử” dành cho 40 học viên là các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.
GS.TS Tạ Ngọc Tấn phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng

Giảng viên của khóa bồi dưỡng là Nhà báo Hoàng Đức Long – Trưởng phòng chính trị – Xã hội Truyền hình Thông tấn (Thông tấn xã Việt Nam).

 

Đến dự khai giảng khóa bồi dưỡng có GS.TS Tạ Ngọc Tấn – Phó chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; nguyên Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam kiêm Giám đốc Trung tâm và hiện là Cố vấn cao cấp của Trung tâm bồi dưỡng.

 

Tại buổi khai giảng, GS.TS Tạ Ngọc Tấn nhấn mạnh: Sử dụng các công nghệ di động để sản xuất tin bài cho báo chí là hướng hiện đại của báo chí ngày nay. Các công nghệ mới giúp các nhà báo đưa tin kịp thời và chính xác đến các độc giả một cách nhanh nhất.

 

Khóa bồi dưỡng cung cấp cho các học viên kiến thức và cách tác nghiệp thực tế bằng các công nghệ di động như: Smarphone, Flycam, Lý thuyết về quay phim bằng điện thoại di động, kỹ năng sử dụng các phần mềm dựng, cách Livestream từ điện thoại Smarphone lên fanpage, facebook hoặc website .

 

Ngoài việc học lý thuyết, học viên đã được đi thực tế và sử dụng các công nghệ di động để tác nghiệp tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ngay trong ngày học đầu tiên. Học viên Nguyễn Thương Huyền (Phóng viên báo Bắc Ninh) cho biết: “Đây là một khóa học bổ ích và hiệu quả giúp các nhà báo nắm bắt nhanh các công nghệ mới để sản xuất tin, bài trong thời đại công nghệ hiện này”.

 

IMG_3681

Giảng viên Hoàng Đức Long hướng dẫn các học viên sử dụng flycam

IMG_3699

Học viên Phạm Mạnh Cường (Phóng viên tạp chí Người làm báo) sử dụng thiết bị flycam

 

Khóa học kết thúc vào ngày 23/2/2017.

Nguồn tin: Theo Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật